Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Gừng là một trong những loại gia vị mà các bà nội trợ Việt thường xuyên sử dụng. Không những giúp đánh bay mùi tanh của cá hay hải sản gừng còn mang lại cho món ăn hương vị cay nhẹ và ấm. Để giữ cho những lát gừng luôn tươi ngon các bà nội trợ hay sử dụng một vài mẹo nhỏ sau nhé.

Để bảo quản gừng tươi ở trạng thái tốt nhất, bạn hãy bọc nguyên củ, không bóc vỏ, trong giấy mềm. Sau đó quấn chặt bằng miếng nilon bọc thức ăn. Cách này sẽ giúp bạn giữ được gừng tươi trong tủ lạnh đến 2 tuần.


Nếu muốn bóc sẵn gừng tươi để thuận tiện cho việc chế biến trong những lần sau, bạn có thể gọt vỏ, xắt thành khối, bảo quản trong lọ rượu vang hay rượu mirin (một loại rượu gạo của Nhật) trong tủ lạnh, có thể giữ gừng tươi theo cách này trong vài tháng.

Khi gọt vỏ, bạn hãy gọt thật mỏng vì lớp gừng ngay sát vỏ là lớp non nhất và cho hương vị tinh túy nhất.

Để sơ chế gừng, có thể đập dập, thái lát hay cắt nhỏ với một chiếc bàn mài rau củ. Bàn mài rau củ sẽ rất thích hợp nếu bạn muốn món ăn dậy mùi thơm của gừng, vì nó sẽ giúp vắt nước gừng tươi tốt hơn các phương tiện khác.

1 nhận xét :