Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Lượn đi lượn lại mới nhớ ra là sắp tới mùa mít, nên tìm công thức nấu món xôi mít ngon tuyệt cực kỳ hấp dẫn.

Để tự làm xôi mít bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- 100g gạo nếp

- 500g mít

- Dừa, nước cốt dừa, lạc rang


Các bước thực hiện:

Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm.



Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín.
 
Mít bóc xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị   rời ra.


   
Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.
 
Dừa nạo sợi nhỏ hoặc mua dừa nạo sẵn ở chợ.
 
Nhồi xôi vào múi mít, dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi. Sau đó rắc lạc, dừa lên và thưởng thức thôi nào!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét