Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Nước sấu ngâm là một trong nhiều loại nước giải khát được nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự làm những lọ sấu ngâm hấp dẫn cho cả nhà giải khát vào mùa hè bằng một vài mẹo nhỏ dưới đây:

1. Để sấu ngâm được ngon, giòn và không bị đóng váng, sấu mua về bạn đem về cạo sạch vỏ, cạo đến đâu thì bỏ quả sấu đã cạo vào ngay chậu nước sạch để ngâm cho khỏi thâm. Sau đó, bạn đem rửa sạch sấu đã cạo bằng nước sạch, để khô ráo rồi dùng cao sắc, gọt xấu bằng hình xoáy ốc xung quanh quả. 

Gọt sấu bạn cẩn thận đừng để vỏ sấu bị tách khỏi hạt nhé! Sau đó cho sấu đã gọt ngâm vào 1 chậu nước sạch khác. Rồi để ráo nước. 


2. Sấu đã ráo nước đem bỏ vào 1 xoong sạch và rộng. Cứ một lớp sấu bạn lại rải đều một lớp đường lên trên. Cứ thế cho đến khi hết sấu và đường. Để xoong sấu vào nơi khô ráo, đậy kín trong khoảng 8-10 tiếng cho đường tan hoàn toàn nhé! 



3. Sau đó, bỏ phần quả sấu vào hũ thủy tinh, nếu phần đường dưới xoong vẫn còn, các bạn cho lên bếp đun cho tan hết nhé! Cạo sạch gừng, đập dập hoặc thái lát đều được rồi bỏ vào xoong nước sấu. 

Để nguội phần đường ngâm sấu, sau đó đổ vào hũ thủy tinh chứa quả sấu để ngâm. Với cách ngâm này, sấu ngâm sẽ ngon, giòn và không bị đóng váng. Chỉ sau 2 ngày ngâm là bạn có thể dùng sấu được rồi. 

Bạn cũng lưu ý hũ thủy tinh đựng sấu phải được rửa sạch, phơi khô hoàn toàn mới dùng đựng sấu ngâm nhé! 

Nhiều người rất thích ăn sấu ngâm không chỉ bởi sấu ngâm là đồ uống giải khát mà còn giúp cơ thể giải nhiệt và độc tố vào mùa hè. Quả sấu được dùng chữa các chứng bệnh như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, ho, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa rất hiệu quả. 

Khi muốn dùng sấu ngâm đường để giải khát, bạn lấy 1-2 muỗng nước sấu cùng quả, cho vào cốc thủy tinh pha thêm chút nước hoặc đường (nếu thích uống ngọt), thêm đá và thưởng thức nhé!

2 nhận xét :

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa