Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Gia đình mình rất thích ăn sườn xào, tuy nhiên để có được món xào tuyệt ngon thì không hề dễ tý nào, lượn đi lượn lại tìm công thức thì thấy được công thức này khá nay mà lại dễ làm nên quyết định sẽ thực hiện vào cuối tuần. Có mẹ nào cùng làm không nào?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn xào kiểu Tứ Xuyên: 

- 300g sườn non

- 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh và 1/2 củ hành tây (tùy thích)


- 3 tép tỏi

- Dầu hào, xì dầu, mật ong, bột năng, dầu ăn

Cách làm 

1. Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe xì dầu và 10ml mật ong trong khoảng 15 phút.


2. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi bằm nhỏ.



3. Ướp sườn xong bạn thêm 2 muỗng canh bột năng vào tô đựng sườn, trộn đều cho bột năng áo đều quanh sườn.



4. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên với lửa vừa.


5. Đến khi sườn chín và có màu vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng. Bạn cần chú ý khi chiên bởi bạn đã ướp sườn với mật ong nên chỉ quá lửa một chút cũng rất dễ bị cháy xém.

6. Trong chảo đã chiên sườn, bạn chắt bớt dầu ăn đi rồi cho tỏi vào phi thơm. 

7. Khi tỏi chuyển màu vàng nhẹ thì bạn thêm 1 muỗng canh (15ml) dầu hào vào lắc đều. Nếu muốn ăn cay vừa thì bạn thêm 1 muỗng cay tương ớt vào chung ở bước này, còn nếu ăn cay nhiều thì bạn xắt lát 1 quả ớt vào chảo.

8. Trút sườn vào chảo, xóc đều để xốt bám đều lên sườn.

9. Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo nhanh tay để ớt chuông chín tái thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.



10. Lấy sườn xào kiểu Tứ Xuyên ra bát / đĩa, dùng như một món ăn nhậu kèm bia hoặc ăn với cơm đều ngon.

11. Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy cách làm khá nhanh gọn nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu và ướp rất lâu, rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng; kết hợp cùng ớt chuông không những tạo nên màu sắc bắt mắt mà còn khiến hương vị của món ăn trở nên phong phú và lạ miệng hơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét