Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Bát canh cho ngày hè nắng nóng cực kỳ quan trọng trong mỗi bữa ăn của gia đình. Giúp mọi người ăn ngon miệng hơn trong ngày nắng với bát canh bí tôm nõn này nhé.

Nguyên liệu: 

- 10g tôm khô 

- 1 trái bí 

- Hành, ngò 


Cách làm: 

1. Tôm khô ngâm mềm, vớt ra giã hơi giập với ít đầu hành. Giữ lại nước ngâm tôm. 



2. Bí gọt vỏ, bào sợi hoặc băm xung quanh rồi bào lại để có được sợi bí, đến lõi thì bỏ nhé, vì ruột bí nấu sẽ chua.



3. Hành ngò cắt nhuyễn. Bắt nồi lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng cho tôm khô vào đảo cho săn lại, thêm ½ muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm, đảo đều cho tôm thấm. Cho nước ngâm tôm và 1 tô nước lạnh vào đun sôi, cho bí vào đun sôi lại, tắt bếp, nêm thêm 1/2 muỗng café bột nêm, 1 muỗng café nước mắm, 1/2 muỗng café đường. 

4. Rắc hành ngò cắt nhuyển cho thơm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét