Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Ổi là loại quả phổ biến ở Việt Nam và cũng không ít người thích ăn. Nhưng không phải ai thích ăn ổi cũng biết rõ những tác dụng từ loại quả này mang lại, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung loại quả này thường xuyên hơn vào thực đơn hoa quả cho gia đình nhé.

1. Cải thiện hệ miễn dịch 

Trong ổi chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào, thậm chí nhiều hơn cả trong cam. Ăn ổi sẽ giúp bạn cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vitamin C hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể tránh khỏi những bệnh truyền nhiễm thông thường. Ổi giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn rất hiệu quả


2. Giảm nguy cơ ung thư 

Trong ổi chứa các hợp chất như lycopene, quercitin, vitamin C và nhiều polyphenol khác nhau. Những hợp chất này hoạt động như những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng vô hiệu hóa những gốc tự do được sản sinh trong cơ thể, qua đó hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khả năng tiềm tàng của chất chiết xuất từ ổi trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, da, ruột kết và phổi. 

3. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường 

Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng, ổi có thể làm giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao và chỉ số glycemic thấp của ổi cũng giúp cho loại quả này trở nên đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Do đó, bạn nên ăn ổi thường xuyên để phòng chống được bệnh tiểu đường. Ổi rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường 

4. Chống lão hóa 

Ổi rất giàu vitamin C, A và những chất chống ô xy hóa như lycopene và carotene trong quả ổi giúp bảo vệ da khỏi các vết nhăn, qua đó giúp bạn trông trẻ hơn. Do đó việc ăn ổi thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa rất hiệu quả. 



5. Bảo vệ tim 

Nghiên cứu đã cho thấy rằng, ổi có thể giúp cải thiện sự cân bằng natri và kali trong cơ thể, nhờ đó có thể điều hòa huyết áp ở những người bị chứng tăng huyết áp. Ngoài ra, ổi còn góp phần giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, vốn là những tác nhân làm tăng rủi ro mắc bệnh tim. Thường xuyên ăn ổi để bảo vệ sức khỏe tim mạch 

6. Trị táo bón 

Mỗi trái ổi cung cấp khoảng 12% nhu cầu chất xơ cho cơ thể. Do đó, ổi rất hữu ích cho hệ tiêu hóa của bạn. Ăn ổi thường ngày giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa xử lý lượng thức ăn thuận lợi và ngăn ngừa chứng táo bón. 

7. Tăng cường thị lực 

Lượng vitamin A trong ổi sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn và tăng cường thị lực. Do đó, để có đôi mắt tinh tường bạn không nên bỏ qua ổi trong thực đơn của mình. 

8. Hỗ trợ não và cơ 

Não là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, nên việc duy trì não trong tình trạng khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu. Ổi chứa nhiều vitamin B3 và B6, giúp cải thiện sự lưu thông máu đến não và giảm nhẹ sự căng thẳng của các dây thần kinh. Sự hiện diện của magnesium trong ổi cũng giúp giảm căng thẳng cơ. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét