Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Nước mắm gừng thường dùng để chấm món vịt luộc, thịt bò, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc... Nếu bạn biết cách làm nước mắm gừng ngon thì món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều. 

Nhắc đến các loại nước chấm ngon, không thể không nhắc đến thứ nước mắm gừng đậm đà, cay nồng thơm nức. Đã ăn các món thịt luộc, thịt chiên, cá rán, hải sản luộc... thì nhất định phải có nước mắm gừng. Cách làm nước mắm gừng ngon không hề khó, một khi đã có bí kíp cách làm nước mắm gừng thì chắc chắn, món ăn nào bạn trổ tài cũng được cả nhà khen nức nở.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm nước mắm gừng ngon nhé!

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

- Đường trắng: 1 thìa cà phê

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.



- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan.

2. Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

3. Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.

Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng. Với thứ nước mắm gừng đậm đà này, bạn dùng để chấm những món cá chiên, hấp hoặc luộc thì ngon tuyệt vời. Nếu ăn với món cá, bạn có thể cho thêm chút sả, thì là băm nhỏ vào nữa là ngon hết chỗ chê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét