Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Dưa chuột là loại hoa quả được nhiều người ưa thích đặc biệt là vào mùa nắng nóng, ngoài cách có thể ăn luôn bạn cũng có thể biến tấu khéo để có thể thưởng thức với nhiều món ăn khác.

Nguyên liệu:

- 900g dưa chuột non

- 1 muỗng canh muối

- 2 muỗng canh thì là thái nhỏ

- 4 tép tỏi, băm nhuyễn

Cách làm:

1. Dưa chuột rửa sạch, bổ dọc làm 4 miếng theo thân quả.



2. Cho muối, lá thì là, tỏi băm nhuyễn vào dưa chuột rồi trộn đều.



3. Sau đó ướp dưa chuột ít nhất 2 tiếng là ăn được. 



Bạn có thể bảo quản dưa chuột muối trong tủ lạnh khoảng 5 ngày! Món này ăn kèm với cơm rang hoặc ăn kèm các món có nhiều dầu mỡ để giảm ngán.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét